đáp án câu đố vui

Những câu thách thức vui và IQ dân lừa lọc thông thường mang ý nghĩa vui nhộn và hóm hỉnh, gần giống chứa nhiều chân thành và ý nghĩa với những hàm ý tạo ra và trí tuệ. Không chỉ đưa đến giờ đồng hồ mỉm cười khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực lần đi ra câu vấn đáp đúng mực. Hãy nhập cuộc và coi bạn cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu căn vặn demo: Năm 2024 Samsung tung ra thành phầm điện thoại cảm ứng flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: đáp án câu đố vui

Đáp án: Đó đó là tuyệt phẩm vô cùng hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 250+ Những câu thách thức sướng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vì chưng phân tử đỗ, ăn giỗ cả buôn bản. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng này cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi đem 4 cái chân, 1 cái sống lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Là cái bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tấn công tao, vì thế tao tao nên tấn công mi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án Thư gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án Thư cờ tướng).

Câu 7: Án Thư gì và lại bước sát bước xa? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 8: Con gì đem mũi đem lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt trần thế bắt luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than vãn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị dịch. Mà thương hiệu chẳng nhân hậu. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trĩnh trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng moi rất đẹp thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non nhẹ nhàng tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì cân đối thênh thang. Người chuồn muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện kho bãi mặt trận. Làm cho tới ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm nạt người tớ. Đeo vô trẻ em ngại như ma mãnh hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt này luôn luôn vận động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển lớn (Mặt sông)).

Câu 17: Quả này bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả này lúc lắc nhẹ nhàng, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả này được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay lập tức rời mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi nhỏ xíu tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em chuồn, em cho tới từng tứ phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thiết hiến dưng cho tới người

Sang hoặc thông thường, ko cần thiết, chung người ko điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen sạm như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh rất đẹp như mặt mày trời

Khi nhức yếu đuối, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường chuồn uốn nắn khúc, tay anh mệt nhọc mỏi

Gặp kẻ xấu xa, lặng lặng ko nói

Chờ người tài chất lượng vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch này đem thời hạn nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã này đem con số người đông đúc nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối này nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo này đem diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao này càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì đem đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống khi bị đập, bị tiêu diệt khi không biến thành đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì đem chiều nhiều năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật này hoàn toàn có thể chuồn ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án Thư chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật này chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hốc đá, bên dưới hốc đá, thân thiết đem loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhì cống nhì mặt mày, bên trên mặt hàng gương, bên dưới mặt hàng lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em đem nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì lần bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt chất lượng thay cho, tối tăm tối om vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được nhắc vô câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn bão, con cái loài muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường chuồn vì chưng tứ chân, nhiều khi chuồn vì chưng nhì chân, nhiều khi chuồn vì chưng tía chân, và nhiều khi chuồn vì chưng tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật này đem độ dài rộng vì chưng một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trước qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở nghỉ ngơi nhì chống. Ngày thì Open đi ra nhìn, tối thì tạm dừng hoạt động lấp vô ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một căn nhà, tình huynh nghĩa đệ vô đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi tác đang được lên tía, một ông đang được già cả mới mẻ lại lên nhì. Đó là gì? 

(Đáp án: Án Thư tay).

Câu 42: Đồ vật này đem độ dài rộng vì chưng một lá nhiều, hoàn toàn có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 43: Đồ vật này đem độ dài rộng vì chưng ngược túng bấn, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật này đem độ dài rộng vì chưng ngược mướp, và thông thường đánh tráo cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật đem độ dài rộng vừa phải cứng vừa phải đen sạm, nhiều năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trĩnh. Lên xuống vô đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng chắc hẳn bao nhiêu cũng nên bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì mi tao nên tấn công tao, vì thế sao tao nên tấn công tao lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở đạp lâm, thích ăn thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt đợt hồi chui đi ra. Thằng này ko nón thì thả, thằng này đem nón lấy đi ra thắp đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng dòng sản phẩm ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại khi ăm ắp khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thiết nhiều năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị rời ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật đem nguồn cơn vuông vắn như nhau, thân thiết phân chia nhiều thắp vô cùng mau vô cùng đều, cá tính chân thức dễ thương và đáng yêu, ham muốn biết nhiều năm cộc từng điều đem em? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng white phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sạm ngòm? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ chót như son, hè chuồn thay cho lá xanh rờn non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột white tinh ranh, chúng ta với học viên, mến cọ nguồn vào bảng? Là cái gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vì chưng cái phân tử cây, tía lừa lọc căn nhà ăm ắp còn tràn đi ra sân? Là cái gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mày đen sạm, anh domain authority white, anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà vô cùng thân thiết nhau, khi chuồn khi ở chẳng lúc nào rời? Là cái gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống nhiều năm, nhì đụn xương sườn nát? Là cái gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật body thì bị tiêu diệt đang được lâu, nhưng mà nhì con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là cái gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhì gang, lấy đi ra trình buôn bản, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra cái kiểu như dị kỳ, sống lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là cái gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u cầu xin buôn bản, cho tới khi buôn bản đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh rờn, group nón xanh rờn, chuồn xung quanh một vòng, khoác áo white, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tớ ko vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu nhưng mà dùng để làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống nhưng mà dùng để làm đựng, ko nên nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u cầu xin buôn bản, cho tới khi buôn bản đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rờn, group nón xanh rờn. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo white, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống nhưng mà dùng để làm đựng. Không nên nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ chót bản thân đen sạm. Đầu group hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhì non. Bây giờ thích hợp lại như con cái một căn nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh đổi thay hoá còn là 1 trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thiết. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật đem cây nhưng mà không tồn tại cành, đem nhì ông cụ dập dềnh nhì mặt mày. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority white như ngà, group nón hồng hoa, chân chuồn mang 1. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa phải vì chưng cái nống, cả buôn bản đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, bửa đi ra thơm phức phức chúng ta ham muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn than vãn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy vô vào hốc. Là gì? 

(Đáp án: chén cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn sao chúng ta vứt tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế căn nhà, lòng này ai tỏ cho tới tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rờn cành đỏ chót hoa vàng, tà tà mặt mày khu đất, thiếp thách thức chàng kiểu như ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy phu nhân, nửa tối la buôn bản. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật mang 1 vỏ bên phía ngoài, phía bên trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết đỡ đần. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật đem tứ cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chông chênh qua quýt hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật đem nhì ông ngồi hát và nhì bà quạt nghịch ngợm. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và cái giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc gốc, chỉ tồn tại một lá. Ta hoàn toàn có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật chuồn thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mày xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật đem hình dạng vuông vắn, đem tay bó ngắn và người mẫu. Trèo qua quýt nhì hòn động thiên bầu và bao phủ lấy nường tiên nữ giới. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật đem thân thiết thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhì con cái đôi mắt phía trên sống lưng và cái chân ở thân thiết bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật đem ruột chấm vừng đen sạm, khi ăn vô non và bửa. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật đem chân tuy nhiên ko có thể bước đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân buôn bản chuồn hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật đem thân thiết nhỏ, lượn mọi chỗ sẽ giúp người. Hiến hoàn hảo tấm thân thiết cho những người, ko chê chuộng và ko quản ngại công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mẻ mớm trầu cho tới em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật đem hình dạng tròn trĩnh vòng vạnh, nước rét mướt như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật đem dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà moi ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng)

Câu 94: Một vật đem hình dạng nhiều năm, đầu treo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra cho tới chắc hẳn nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật đem hình dạng quan tiền anh xấu xí quái đản, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trĩnh, đôi mắt lấp lánh lung linh, mồm lớn, hô lớn. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật đem hình dạng như cái ly, phía bên trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sụp đi ra trở nên nước, nhằm giờ đồng hồ mỉm cười cất cánh xa vời. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật đem tứ chân, chạy nhanh chóng như bão. Đầu nhỏ xíu xíu, đôi mắt lấp lánh lung linh, giờ đồng hồ sủa ồn ào. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật đem hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng. Gắn vô tường, treo vật lên vô cùng tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật đem hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi chạm vô domain authority, hoàn toàn có thể làm cho đau nhức. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật đem hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong white. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một nữ giới nhân vật dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng kháng quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang được thành công bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra mặt hàng cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa vời trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan sướng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc vứt, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua quýt Chí Linh, thưởng thức hương thơm đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang được hóa giải Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù vô tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh nằm mê vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người ham muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua kiến nghị chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo đuổi phụ thân mình

Rồi viết lách bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam trợ giúp quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu thách thức vui
Câu căn vặn hack óc đem đáp án

Câu 108: Một đợt tấn công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Cha Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang đạp rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua nhỏ xíu còn nhìn trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập dượt tành

Sứ quân yên ổn trị phân tranh

Xây dựng giang sơn thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước vứt thù hằn nhà?

Ai đang được thành công ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang được quý phái Nhật, qua quýt Tàu

Sáng tạo nên chữ viết lách, viết lách sách kháng thù

Tuyên truyền chuyển động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người kungfu vì thế căn nhà, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên ổn, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt sát ông xã con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh thiêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao ngày tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập thích hợp nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm cho tới giặc Pháp mệt nhọc mỏi

Không đập được hào kiên cứu vãn nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn mưu trí, tài trí

Đấu giành với giặc khi chuồn quý phái Trung Quốc

Một đời thanh liêm, vô sạch

Cống hiến gia sản cho tới giang sơn.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan tiền Nam quan tiền, dẫn dắt phụ thân già

Trở về, hồi hộp căn nhà hồi hộp nước, hồi hộp toan

Lam Sơn đồng lòng chung sức

Bình Ngô đại cáo, giang đạp thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trước tía triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập cộng đồng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang đãng vô tử vong.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu đem cổ

Không mồm đem răng, là cái gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tứ chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, tía đầu

Là cái gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa này ko chín sau tía năm?

(Đáp án: Lúa tạp phó 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng này toá trần thì vòng xuống hố

Thằng này đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì đông đúc héo, hè tươi tỉnh, hoa thực hiện chong chóng thân thiết trời xua nhau, côn trùng nguyệt lão thân quen thói đục vô, bắt gặp tức thì hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vì chưng khu đất nặn đi ra, xếp vô lò lửa nung tía tứ ngày, khi đi ra má đỏ chót hây hây, bản thân vuông chăn chắn, lấy xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, mùi hương thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng đắm đuối.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà trông thấy, ai ai cũng ao ước?
Là ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân nhiều năm, lưỡi cứng, đó là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, mến trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống vô rừng xanh
Hai cho tới cùng với nhau trở nên một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về căn nhà, bao phủ lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong đem, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống không nhì đầu thủng

Ở mặt mày tớ đem, ở mặt mày Tàu không

Là cái gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ chót tươi tỉnh như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em chuồn lấy ông xã, áo đỏ

Bỏ quê phụ thân, tuổi tác già cả cù về

Là cái gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không hương thơm, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây lớn lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già cả đều đem, non ăn già cả bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì đem lông, đem đuôi

Trẻ già cả đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhì căn nhà người sử dụng một

Ruột rà soát không tồn tại, bà mẹ cũng không

Là cái gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vì chưng Fe, đuôi là gỗ

Không đem nó, củi chẳng trở thành lửa

Là cái gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể bước đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như cái thớt tròn trĩnh tròn

Mình như cái mai miếng mẩu đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Khi phú, khi dìm, khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng phiu ngược cau, láu chau chuồn trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa đông đúc úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rờn, cành đỏ chót, hoa vàng

Hạt đen sạm, rễ white, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì đem cánh mỏng tanh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng kháng mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Xem thêm: đồ uống ở các quán bar

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa rất đẹp thay

Củi cho tới già cả, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám bản thích hợp lại trở thành nhì phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng một cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và cái đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy khốn hiểm
Một loại trọc nhảy qua quýt nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và cái gáo múc nước)

Câu 152: Hai bằng hữu nằm trong dòng sản phẩm họ
Anh mến ngồi trốc, em mến cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng rời ngoài căn nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và cái áo mưa)

Câu 153: Ba bà chuồn chợ Cầu Nôm
Bà chuồn sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà chuồn trước, thiếu thốn hàm trên
Bà chuồn thân thiết, thiếu thốn hàm dưới
Chỉ đem bà chuồn cuối mới mẻ đầy đủ nhì hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người chuồn bừa, con cái trâu và cái bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được rằng, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai rằng cái bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là cái gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển lớn mênh mông
Bỗng nhiên thân thiết biển lớn nổi lên một hòn
Hình dạng kiểu như núi, kiểu như non
Không gọi núi, ko gọi non, thách thức hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mày đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van nài đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào kháng cạn
Hai nạng kháng xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là cái gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần khối đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ quá.
Kỳ quặc đem mỏ đề ra
Câu thì nhiều năm cộc đem căn nhà ngói xanh rờn.
Kỳ quặc đem bức tấm che tấm che,
Câu thì nhiều năm cộc đem anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô cơ, con cháu căn nhà ai
Mình lớn, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mày nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa vừa phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu thách thức vui
Những câu thách thức sướng ngại não

Câu 163: Mình kiểu như con cái sâu
Nhà tía căn, nhì chái, nguồn cơn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối nhiều năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngấc đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày đỡ đần phu nhân, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chạc vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống không cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái vô lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trĩnh như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output đầu ra rời chuồn.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái căn nhà là cái ko trống

Chỉ đem cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời che nắng nóng thân thiết mang

Người ranh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành che cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa trăng tròn đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh đem mức độ mạnh

Tai nghe, mồm rằng, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen sạm như quạ

Dạ white như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa vô nhà

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, đem lưỡi

Không đem sống lưng, không tồn tại mồm

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhì phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sống lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông bắt nhì cái sào

Lùa đàn cò white vô hốc nghịch ngợm.

Là gì?

(Đáp án: chén cơm)

Câu 181: Tên em và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng vừa phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em đem nhì sừng

Đến tuổi tác nửa chừng, mặt mày tăng rất đẹp như hoa

Vượt qua quýt tía mươi tuổi tác, đâm chồi tăng nhì sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mày trăng, mặt mày trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng, mặt mày trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây gốc ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko rằng, ko cười

Nhưng nghiêng sống lưng, chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại căn nhà đem bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại căn nhà đem bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất mặt tôi ngơ ngẩn lần hoài

Tôi mất mặt chúa ở lặng lẳng lặng

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen sạm cánh white, cất cánh vô đồng xanh

Cảnh quê tăng rất đẹp như bức tranh

Sao đành chịu đựng giờ đồng hồ ma mãnh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhì cái khi lắc

Một cái tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng ngại váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi chuồn đâu về?

Làm thợ thuyền mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con này ngáp táp được ruồi?

Con này khoe mẽ nhiều năm đuôi ai ko bằng?

Con này khua phổ biến băng băng?

Con này thách thách thức tự phụ hơn hết rùa?

Con này cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con này lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con này thách thức cổ ai cao?

Con này thử thách mũi này nhiều năm hơn?

Con này gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của đạp lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá này đem vú nuôi con?

b. Con cá này luôn luôn mãi lớn tròn trĩnh từ trước cho tới nay?

c. Con cá này biết bay?

d. Con cá này tụ tập dượt trở thành từng bọn hắn nhau?

e. Con cá này đem đầu bẹp và đem râu?

f. Con cá này nghe tưởng kiểu như trâu bọn họ hàng?

g. Con cá này vượt lên môn quan?

h. Con cá này rụng lá vàng vô mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì tập bơi lượn chất lượng và nhanh?

b. Con gì chuồn dọc lại trở thành chuồn ngang?

c. Con gì dancing chất lượng giang?

d. Con gì chuồn, đứng, ở, hốc cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì white tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen sạm thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất nhiều năm đuôi, tía màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn cộc lại dài

Tiếc chi cứ chắc hẳn lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhì tên

Đố tứ bề, thách thức tía mặt mày thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công năng chất lượng cho tới mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trĩnh như cái bát
Áo greed color non
Quanh thân thiết đem lá
Xào nấu nướng vô cùng ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa phải white lại vừa phải tròn trĩnh. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị rời ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân chia nhiều thắp vô cùng mau vô cùng đều. Tính tình chân thức dễ thương và đáng yêu. Muốn biết nhiều năm cộc từng điều đem em?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng white phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sạm ngòm?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ chót như son. Hè chuồn thay cho lá xanh rờn non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột white tinh ranh. Quý khách hàng với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là cái gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng phiu cái phân tử cây. Ba lừa lọc căn nhà ăm ắp còn tràn đi ra sân?

Là cái gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mày đen sạm, anh domain authority white. Anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà vô cùng thân thiết nhau. Khi chuồn khi ở chẳng lúc nào rời?

Là cái gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy tờ và bút)

Câu 209: Vua này mặt mày Fe đen sạm sì? Vua này vô thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã đem người? Còn ai đập đá thân thiết trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ đang được nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn group đá vá trời
Giặc Tô mất mặt vía, rụng rời bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng sứt sẹo quần
Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết đập ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm cho tới cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thiết trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã sướng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thử thách chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm hương thơm đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, mất mặt vía bọn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ hóa giải Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ nằm mê, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai ham muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van nài chém bảy đầu nguyệt lão dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm đạp một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng thút thít theo đuổi cha
Rồi lấy nợ nước, thù hằn căn nhà đi ra cân
Núi Lam lần chung minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút thì thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang được quét dọn sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Cha Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang đạp đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua này kể từ thuở nhỏ xíu chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập dượt tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rờn còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai đang được quyết tử vì thế nước và kể từ vứt thù hằn nhà?

Những nhân vật này đang được thành công trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử cơ ko nảy chồi.

Để cho tới những phân tử không giống hái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật này không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, gần giống mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ cho tới đồng ruộng luôn luôn xanh rờn tươi tỉnh.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ vết mờ do bụi tre đâm chồi lên.

Mùa đông đúc lại thụt vô ngày hè.

Điều này là cái gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mày.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một cái ao tròn trĩnh với bờ xung quanh.

Nước vô rét mướt như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên nữ giới.

Thành thiệt lao vào, lội ngược làn nước.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng phiu cái đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko moi lên được.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày, trăng mặt mày trời)

Câu 228: Có hình dạng kiểu như quan tiền anh xấu xí.

Cong sống lưng, gối chắc hẳn xuyên suốt đời.

Lưỡi nhiều năm nhằm cắm và bào mòn.

Có xấu xí hổ ko khi nên theo đuổi đuôi?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan tiền anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu đem thấy xấu xí hổ khi nên theo đuổi đuôi không?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko chịu đựng nuốt.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thiết mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày hồi hộp việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống thường ngày của nhân loại.

Một khung hình giản dị và đơn giản xuyên suốt đời.

Vui khi này ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

Câu 233: Cái gì đem độ dài rộng vì chưng con cái voi tuy nhiên chẳng nặng nề gram này cả?

(Đáp án: Bóng con cái voi).

Câu 234: Cái gì nhiều năm như ngược chuối, bắt 1 khi thì nó chảy nước ra?

(Đáp án: Que kem).

Câu 235: Cái gì tấn công phụ thân, tấn công má, tấn công anh, tấn công chị, tấn công em?

(Đáp án: Cái quạt).

Câu 236: Cái gì khiến cho bạn nhìn trực tiếp qua quýt tường nhà?

(Đáp án: Cửa sổ).

Câu 237: Cái gì ko xuất hiện tại khi chúng ta gọi thương hiệu nó?

(Đáp án: Sự lặng lặng).

Câu 238: Con gì đập thì sinh sống, ko đập thì chết?

(Đáp án: Con tim).

Câu 239: Có 1 bà cơ ko biết tập bơi, xuống nước là bẫy bị tiêu diệt. Một hôm bà chuồn tàu, tự nhiên tàu chìm, tuy nhiên bà ko bị tiêu diệt. Tại sao (không ai cứu vãn hết)?

(Đáp án: Bà ấy chuồn tàu ngầm).

Câu 240: Quý khách hàng hoàn toàn có thể kể đi ra ba ngày tiếp tục nhưng mà ko mang tên là loại nhì, loại tía, loại tư, loại năm, loại sáu, loại bảy, công ty nhật?

(Đáp án: Hôm qua quýt, thời điểm ngày hôm nay, và ngày mai).

Câu 241: Con gì đem 4 chân, khi chuồn thì 3 chân, khi đứng thì 2 chân?

(Đáp án: Con người (khi chuồn vì chưng nhì chân và một tay kháng nạng, khi đứng thì nhì chân)).

Câu 242: Cái gì càng lớn càng nhẹ?

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 243: Bà cơ bẫy bị tiêu diệt bẫy cất cánh lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm từng nào tuổi tác và tại vì sao bà ấy chết?

(Đáp án: Bà ấy bị tiêu diệt năm 73 tuổi tác, vì thế bà ấy là trườn đá, bẫy cất cánh là bảy ba).

Câu 244: Có một đàn chim đậu bên trên cây cỏ, mang 1 người thợ thuyền săn bắn phun cái rằm. Hỏi đàn chim sót lại từng nào con?

(Đáp án: Còn lại 14 con cái chim, vì thế rằm là 15, có một con cái chim bị tiêu diệt, sót lại 14 con).

Câu 245: Con chó đen sạm được gọi là chó mực, chó vàng là chó phèn, chó mới mẻ sinh được gọi là con cái chó đẻ, vậy con cái chó đỏ chót được gọi là gì?

(Đáp án: Con chó đỏ!).

Câu 246: Có một con cái hổ bị cột bên trên một chiếc cây, sợi chạc cột là 10m, trước mặt mày con cái hổ là đồng cỏ. Hỏi làm thế nào con cái hổ hoàn toàn có thể bay ra?

(Đáp án: Con hổ bị cột vô gốc cây, nó chỉ việc chuồn vòng xung quanh cây là hoàn toàn có thể bay ra).

Câu 247: Cái gì đen sạm lúc mua, đỏ chót khi sử dụng, xám khi vứt đi?

(Đáp án: Than).

Câu 248: Cái gì có ba chân tuy nhiên ko thể đi?

(Đáp án: Cái bàn).

Câu 249: Cái gì có một mồm tuy nhiên ko thể nói?

(Đáp án: Cái chén).

Câu 250: Cái gì đem 2 cánh tuy nhiên ko thể bay?

(Đáp án: Cái quạt).

Câu 251 (Câu căn vặn quánh biệt): Đố chúng ta chiếc Smartphone này đang rất được những Mifans truy lùng lúc này, tính năng mạnh mẽ và uy lực tuy nhiên giá chỉ không đến 10 triệu lại còn có được ưu đãi xịn khi mau bên trên Di Động Việt?

Ten ten … Đáp án đó là Redmi Note 13 Pro Plus 5G – tuyệt phẩm tầm trung vô cùng hot

5. Lời kết

Những câu thách thức sướng dân lừa lọc luôn luôn là lựa lựa chọn ưa mến của từng độ tuổi.Trên đó là một bộ thu thập rộng lớn 250 câu thách thức sướng, IQ dân lừa lọc, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu thách thức này tiếp tục khiến cho bạn đem những tích tắc thư giãn và giải trí và mặt khác tập luyện trí tuệ, suy nghĩ nhằm trở thành tinh tế bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo đuổi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống cửa hàng Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình ham muốn gửi điều cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế đang được rắc ít thời hạn gọi nội dung bài viết này.

Xem thêm: phim đừng nói khi yêu tập 24

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến người tiêu dùng trải qua sự nhiệt tình, trách móc nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết chính xác – chính xác chủ yếu thống”, Shop chúng tôi khẳng định mang tới cho tới người tiêu dùng những thành phầm và công ty tốt nhất có thể. Trong khi, cửa hàng luôn luôn bịa đặt sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên số 1 nhằm chúng ta cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tôi.


Xem thêm:

  • Tổng thích hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, xúc tích và ngắn gọn nhất cho mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải thách thức hóa thân thiết trở thành cô nhện dễ thương và đáng yêu vượt lên những câu đố
  • Thách thức bạn dạng thân thiết với những câu thách thức xếp hình vô Pocket World 3D 
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt